A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang tích cực hưởng ứng "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022"

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2022 của Huyện Lạng Giang, ngày 26/3/2022 Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang có 26 tình nguyện viên tham ra hiến máu và đã có 15 người hiến máu.

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2022 của Huyện Lạng Giang, ngày 26/3/2022 Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang có 26 tình nguyện viên tham ra hiến máu và đã có 15 người hiến máu.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với việc chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết.

Thông điệp "Giữ nhịp đập trái tim" nhằm tôn vinh những con người sẵn sàng hiến giọt máu quý giá của mình để giữ nhịp đập trái tim của những người bệnh đang hàng ngày cần máu, đồng thời tri ân những đóng góp thầm lặng của họ đã mang lại sự sống cho người khác.

                          Không khí ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

        Thầy Võ Thành Công - Giám đốc trung tâm động viên, chúc mừng các tình nguyện viên

Ngày hội hiến máu đợt 1 huyện Lạng Giang năm nay diễn ra đúng vào ngày 26/3/2022 – Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh, không chỉ khởi động cho các hoạt động hiến máu trong năm mà còn lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội sâu rộng trong cộng đồng , "sẻ chia giọt máu cứu người trong mùa dịch" , "Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid- 19" là minh chứng sâu đậm cho truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc.

Hiến máu tình nguyện không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích về sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học đã chứng minh hiến máu làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch, giúp tinh thần sảng khoái hơn, ăn, ngủ ngon hơn. Lượng máu bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, tăng sức đề kháng. Người hiến máu được hưởng các quyền lợi: được cấp giấy chứng nhận hiến máu, đc tôn vinh, được bồi dưỡng ăn nhẹ sau khi hiến máu, được nhận những phần quà lưu niệm của Hội chữ thập đỏ Tỉnh, huyện, được tiếp máu miễn phí khi cần.

Phát huy truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm nay, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang có 26 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu và có 15 đồng chí hiến được 15,5 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh hiến máu tiêu biểu

  Thay mặt Hội Chữ thập đỏ trung tâm xin được gửi lời tri ân, Tôn vinh tới tất cả những Tình nguyện viên Trung tâm. Chúc tất cả các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến sức trẻ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng đất nước mình ngày càng giàu mạnh. Chúc các đồng chí gặt hái nhiều thành công trong năm học 2021-2022. Chúc cho phong trào Đoàn của Trung tâm ngày càng lớn mạnh. Xin cảm ơn!              

                                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Thủy  CT Hội CTĐ


Tác giả: Trường GDNN-GDTX huyện Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội